Tin tức

Một ngày làm lính cứu hỏa

Vừa qua, ngày 23/12/2017 Trường mầm non Hoa Mặt Trời đã kết hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hóc Môn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho hơn 100 học viên đang tham gia tại trung tâm trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”.

Tại đây các em được nghe sơ bộ về công tác PCCC, được tìm hiểu nội dung cơ bản của luật PCCC và nguyên nhân dẫn đến cháy nổ. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống cháy nổ. Các em cũng được hướng dẫn cách phòng tránh những trường hợp dễ gây cháy, nổ. Được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy mini, sơ cứu người bị nạn, tập gấp chăn màn như các chiến sỹ công an... Đặc biệt các em còn được trải nhiệm trên cương vị của một người lính cứu hỏa khi nhận tin báo cháy và lên đường làm nhiệm vụ.

 

Qua buổi học ngoại khóa này các em học sinh đã được nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc PCCC tại trường học và gia đình. Nắm bắt được những biện pháp đề phòng, công tác chuẩn bị và bảo quản trang thiết bị chữa cháy cũng như được thực hành sử dụng các thiết bị và phương tiện chữa cháy.

Đây là một hoạt động bổ ích có ý nghĩa thiết thực và tác động sâu rộng đến nhận thức của các em học viên, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của xã hội góp phần nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn PCCC cho gia đình và toàn xã hội.